กิจกรรม

โครงการวันพี่รักน้อง ประจำปี 2563

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2563 ทางสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพได้ จัด โครงการวันพี่รักน้องประจำปี 2563 ให้กับน้องน้องในโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ
โดยในงานดังกล่าวนี้มีสมาชิกของสมาคม คนตาบอด และอาสาสมัครจิตอาสา ไปร่วมงานกันอย่างมากมาย โดยทางสมาคมขอขอบคุณอาสาสมัครจิตอาสาที่มาช่วยงานในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนสนับสนุน โครงการในครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นการร่วมสนับสนุนซุ้มอาหาร ซุ้มเกมส์ต่าง ๆ การสนับสนุนของขวัญของรางวัลเพื่อแจกให้กับผู้มาร่วมงาน ตลอดจนการได้รับการสนับสนุน ทั้งทางภาครัฐและเอกชน เช่นบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)

โครงการแข่งขันปิงปองคนตาบอด(blind table tennis)ต้านยาเสพติดครั้งที่ 7

การแข่งขันปิงปองคนตาบอด (blind table tennis) ต้านยาเสพติดครั้งที่ 7 วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 ณ โรงยิมชั้น 4 โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ จัดโดย สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ 

การประชุมใหญ่สามัญสมาชิกประจำปี 2563

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญสมาชิกประจำปี 2563 และได้มีการมอบทุนการศึกษาแก่สมาชิกและบุตร-ธิดาของสมาชิกสมาคม โดยได้รับเกียรติจากคุณณัฐฉัตร ปัญญ์เอกวงศ์ มาเป็นประธานมอบทุนคอลฟิลด์เพื่อการศึกษา ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การอบรมการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยแอพพลิเคชั่นกรุงไทยเนกซ์ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระบบIOS

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 ทางสมาคมฯได้จัดกิจกรรมการอบรมการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยแอพพลิเคชั่นกรุงไทยเนกซ์ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระบบIOS ให้กับสมาชิกและคนตาบอดที่สนใจ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 13 คน

ทำบุญสมาคมครบรอบ 29 ปี การก่อตั้งสมาคม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2563 สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ได้จัดกิจกรรมทำบุญสมาคมฯ เนื่องในโอกาสครบ 29 ปี การก่อตั้งสมาคม ณ สำนักงานสมาคมฯ การนี้ทางสมาคมฯได้นิมนต์พระสงฆ์จำจจจนวน 9 รูป จากวัดหนองผักชี มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ และคณะกรรมการสมาคมฯได้เป็นตัวแทนสมาคมร่วมกันถวายอาหารเพล และถวายสังฆทาน แด่พระสงฆ์
ทางสมาคมฯขอขอบคุณสมาชิกและองค์กรเคลือข่ายที่ได้ร่วมทำบุญกับสมาคมฯ

 

งานวันคริสต์มาสเชื่อมสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องและพิธีกตัญญุตา

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 คณะกรรมการบริหารสมาคม สมาชิก และเจ้าหน้าที่สมาคม ได้ไปร่วมงานวันคริสต์มาสเชื่อมสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องและพิธีกตัญญุตา ณ ศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพราน ในการนี้ทางสมาคมฯ(สศก.) ร่วมส่งความสุขในวันคริสต์มาส โดยการมอบกระเช้าของขวัญให้กับคณะซิสเตอร์ มอบของขวัญให้กับนักเรียนและเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพรานและได้นำซุ้มอาหารไปร่วมบริการแก่ผู้มาร่วมงาน</body

กิจกรรมรำลึกซิสเตอร์โรสมัวร์ และซิสเตอร์คณะซาเลเซียน

สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอด  สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ได้จัดโครงการกิจกรรมรำลึกซิสเตอร์โรสมัวร์ และซิสเตอร์คณะซาเลเซียน ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ  โรงเรียนนารีวุจ.ราชบุรี 

มอบทุนการศึกษานักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ จำนวน 10 ทุน

วันเสาร์ที่10 มีนาคม 2561 นายเมตตา เกษเพชร อุปนายกฝ่ายบริหาร เป็นผู้แทนสมาคมเข้ามอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ จำนวน10ทุนทุนละ1,000บาท ในงานวันปิดภาคเรียนปีการศึกษา2561 ณ โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ

กิจกรรมมอบสัมผัสแห่งความสุข Sense of happiness

สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ได้จัดกิจกรรมมอบสัมผัสแห่งความสุข Sense of happiness ในวันที่18 กรกฎาคม 2559 ณ ร้านอาฟเตอร์ยู สาขาสยามวัน

กิจกรรมรำลึกซิสเตอร์โรสมัวร์ และซิสเตอร์คณะซาเลเซียน

         สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ได้จัดโครงการกิจกรรมรำลึกซิสเตอร์โรสมัวร์ และซิสเตอร์คณะซาเลเซียน ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556 ณ  โรงเรียนนารีวุจ.ราชบุรี และศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพราน 

Pages

Subscribe to RSS - กิจกรรม